Lý do check-in, check-out khách sạn vào buổi trưa?

Lý do check-in, check-out khách sạn vào buổi trưa?

Hotel Larosa Hotel Larosa 16 Tháng Ba, 2024 0 Comments Tin tức

Hiện nay, đa số khách sạn đều quy định giờ check-in (nhận phòng) là 14h và giờ check-out (trả phòng) là trước 12h.

Quy định này áp dụng rộng rãi trong ngành khách sạn trên toàn cầu, từ các khách sạn cao cấp đến những nơi lưu trú giá rẻ. Câu hỏi được đặt ra là tại sao lại như vậy.

Nguyên nhân chính là hầu hết khách hàng thuê phòng khách sạn để nghỉ ngơi, và do đó, thời điểm 0 giờ được chọn làm thời điểm chính. Thời gian nghỉ ngơi từ 14 giờ hôm trước đến 12 giờ hôm sau được coi là thời gian hợp lý nhất. Thông thường, khi quảng cáo, các đơn vị lưu trú sẽ hiển thị giá theo đơn vị “mỗi đêm” thay vì theo đơn vị “mỗi ngày”.

Hãy tưởng tượng nếu một khách hàng nhận phòng vào lúc 5 giờ sáng, thì khách sạn sẽ không thể yêu cầu khách hàng rời phòng vào lúc 3 giờ sáng hôm sau vì lúc đó là ban đêm. Ngay cả khi khách hàng chấp nhận điều đó, khách sạn cũng sẽ khó khăn trong việc tìm phòng để đặt cho khách hàng tiếp theo. Do đó, việc thống nhất thời gian nhận phòng vào lúc 14 giờ và trả phòng vào lúc 12 giờ hôm sau là một chính sách giúp khách sạn tối ưu hóa hoạt động kinh doanh mà vẫn mang lại sự thuận tiện cho khách hàng.

Tuy nhiên, cũng có những khách sạn 2 sao trở xuống thường áp dụng thời gian tính phí theo 12 giờ. Ngoài ra, mỗi khách sạn có thể có các điều chỉnh khác nhau để phù hợp với hoạt động của họ, vì vậy du khách cần tìm hiểu kỹ trước khi đặt phòng.

Trong trường hợp khách hàng muốn nhận phòng sớm, nếu khách sạn còn phòng trống, nhân viên lễ tân sẽ tiến hành thủ tục cho khách hàng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng khách sạn, khách hàng có thể được miễn phí hoặc phải trả phí cho dịch vụ này.

Một số khách sạn áp dụng mức phí nhận phòng sớm như sau: từ 5h đến 9h, khách hàng phải trả thêm 50% giá phòng; từ 9h đến 14h, khách hàng phải trả thêm 30% giá phòng.

Về việc trả phòng muộn, đây là một vấn đề phức tạp hơn đối với khách sạn. Nếu khách hàng rời phòng quá muộn, nhân viên dọn phòng sẽ không có đủ thời gian để chuẩn bị cho khách hàng mới. Đôi khi, quy trình này không thể thực hiện, gây tổn hại về tiền bạc và danh tiếng của khách sạn.

Tại nhiều nơi, nếu khách hàng trả phòng muộn hơn quy định, họ sẽ phải trả phí nửa ngày. Ngoài ra, nếu trả phòng muộn sau 18 giờ, khách hàng sẽ phải trả thêm 100% giá phòng mỗi ngày.

Nhiều người có thể thắc mắc về khoảng thời gian 2 tiếng giữa các quy định. Điều này dễ hiểu vì trong khoảng thời gian này, khách sạn sẽ tiến hành các công việc cần thiết. Đầu tiên, là quá trình trả phòng của khách hàng trước. Khách sạn sẽ gửi nhân viên kiểm tra phòng xem có bất kỳ hư hỏng, mất mát nào không; hoặc có bất kỳ dịch vụ nào mà khách hàng đã sử dụng cần tính phí hay không. Sau đó, khách sạn sẽ hoàn tất thanh toán và trả lại giấy tờ cá nhân cùng với tiền đặt cọc (nếu có).

Công đoạn tiếp theo là dọn phòng. Trong trường hợp có khKhi có khách hàng thuê phòng ngay sau đó, nhân viên dọn phòng phải thực hiện công việc này nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Thời gian dọn phòng nhanh nhất là khoảng 15 phút, tùy thuộc vào tình trạng của phòng.

Ngoài ra, nhân viên cũng phải kiểm tra các thiết bị trong phòng như TV, điều hòa, bình nóng lạnh… một cách cẩn thận trước khi hoàn tất công việc, để phục vụ khách hàng mới.

0 Comments

Leave your reply