Giá phòng khách sạn được tính theo phòng hay số người?

Giá phòng khách sạn được tính theo phòng hay số người?

Hotel Larosa Hotel Larosa 20 Tháng Ba, 2024 0 Comments Tin tức

Thông thường, mỗi khách sạn có các quy định và chính sách riêng về số lượng người ở trong một phòng. Cách tính tiền phòng khách sạn cũng phụ thuộc vào tiêu chí và loại phòng của khách sạn đó.

Để hiểu rõ hơn về việc tiền khách sạn được tính theo phòng hay số người, quý khách có thể tham khảo thông tin dưới đây từ Hanoi Larosa Hotel.

Quy định về loại phòng và số người tối đa trong một phòng

Để có cái nhìn khách quan về việc tiền khách sạn được tính theo phòng hay số người, trước tiên quý khách cần biết về các loại phòng khách sạn khác nhau và quy định số người tối đa trong một phòng.

Chi phí khách sạn thông thường được tính theo phòng hoặc số người tùy thuộc vào chính sách của từng khách sạn. Theo tiêu chuẩn của tổ chức HOTREC về xếp hạng sao khách sạn quốc tế và tiêu chuẩn khách sạn ở Việt Nam (theo Tổng cục Du Lịch), mỗi phòng khách sạn có thể nhận tối thiểu 1 khách và tối đa 4 khách. Thông thường, phòng lưu trú được thiết kế cho một hoặc hai người. Tuy nhiên, nếu quý khách muốn ở thêm người, khách sạn sẽ tính phụ thu theo số lượng người vượt quá quy định. Điều này cho thấy rằng giá phòng khách sạn thường được tính theo số người.

Tuy nhiên, một số khách sạn vẫn áp dụng cách tính theo số lượng phòng, nhưng quý khách sẽ được thông báo trước bởi lễ tân khách sạn khi đặt phòng để yên tâm.

Khi nào thì giá phòng tăng nếu ở thêm người?

Giá phòng thường tăng khi có thêm người ở tùy theo từng trường hợp khác nhau. Phần lớn các khách sạn cho phép trẻ em ngủ cùng phòng với bố mẹ. Tuy nhiên, một số khách sạn giới hạn số người trong một phòng là 2 người lớn và một trẻ em. Cũng có những khách sạn không tính phí phòng theo số người.

Đối với trẻ em dưới 5 tuổi, thường thì họ được miễn phí khi ngủ cùng phòng với bố mẹ. Tuy nhiên, nếu có hơn 2 trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi và cần thêm giường extra bed hoặc cũi, thì sẽ phải trả thêm tiền phòng.

Với trẻ em từ 12 tuổi trở lên, dù có thêm giường ngủ hay không, thường phải trả phí như người lớn.

Chi phí tăng giá phòng khi thêm người là bao nhiêu?

Mức thu phí phòng khi thêm người khác nhau phụ thuộc vào từng khách sạn cụ thể. Khi có trẻ em và yêu cầu thêm giường, trẻ em thứ hai trong độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi sẽ bị tính phụ thu tiền phòng.

Ví dụ, trong trường hợp gia đình bao gồm bố mẹ và hai trẻ từ 5 đến 12 tuổi, ngoài tiền phí phòng đã quy định, đứa trẻ thứ hai sẽ phải trả thêm từ 100.000 VNĐ đến 150.000 VNĐ. Nếu phòng có 3 người, gồm bố mẹ và trẻ em trên 12 tuổi, thì vẫn phải tính tiền phòng theo giá của 3 người lớn như thông thường.

Bí kíp chọn khách sạn giá rẻ khi ở thêm người

Khi ở thêm người, dưới đây là một số bí kíp giúp quý khách chọn được khách sạn giá rẻ:

  1. Đối với trường hợp ở ba người (2 người lớn và một trẻ em dưới 12 tuổi), nếu quý khách không cần thiết phải có giường phụ, nên thông báo cho khách sạn trước để tránh trường hợp phải trả thêm phụ phí cho giường phụ khi lưu trú.
  2. Đối với trường hợp có thêm người từ 12 tuổi trở lên:
  • Đặt phòng ở khách sạn đã có sẵn giường phụ hoặc khách sạn có chính sách miễn phí kê thêm giường phụ.
  • Lựa chọn đặt phòng trong mùa du lịch thấp điểm để tận hưởng các chương trình giảm giá và ưu đãi.
  • Tận dụng các ưu đãi dành riêng cho khách hàng thành viên của khách sạn.
  • Lựa chọn những khách sạn thường xuyên có các chương trình ưu đãi trên các trang web đặt phòng trực tuyến.

Điều này sẽ giúp quý khách tìm được khách sạn giá rẻ và tiết kiệm khi ở thêm người.

Liên hệ Hanoi Larosa Hotel để được tư vấn đặt phòng với chi phí tiết kiệm nhất.

0 Comments

Leave your reply