Bí quyết tận hưởng hành trình du lịch hoàn hảo: Những điều quan trọng khi đặt phòng khách sạn

Bí quyết tận hưởng hành trình du lịch hoàn hảo: Những điều quan trọng khi đặt phòng khách sạn

Hotel Larosa Hotel Larosa 6 Tháng Ba, 2024 0 Comments Tin tức

Mỗi khách sạn đều áp dụng các quy tắc cụ thể về thời gian lưu trú và quy trình nhận trả phòng. Để tránh việc phải thanh toán thêm chi phí không mong muốn do không hiểu rõ những quy định này, hãy đọc qua bài viết dưới đây để biết cách khách sạn tính giờ check-in và check-out.

Khi đặt hoặc trả phòng ở khách sạn, điều quan trọng đầu tiên bạn cần chú ý đến là thời gian check-in và check-out. Tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Huế, Hà Nội, Đà Nẵng, quy định chung là giờ nhận và trả phòng thường là 12 giờ trưa. Cụ thể, thời gian nhận phòng nằm trong khoảng từ 12 giờ trưa đến 14 giờ chiều hoặc sau hơn, và thời gian trả phòng là đúng hoặc trước 12 giờ trưa của ngày hôm sau. Nếu bạn trả phòng sau thời điểm này, bạn sẽ phải thanh toán thêm 1 ngày tiền phòng.

Nhiều nơi áp dụng chính sách phí cho việc nhận hoặc trả phòng nhanh hoặc trễ. Nếu bạn nhận phòng sớm hoặc trả phòng muộn, chi phí thêm sẽ được áp dụng. Đối với trả phòng muộn hơn 18 giờ, bạn sẽ phải thanh toán phí 1 ngày đầy đủ.

Dưới đây là cách tính phí cho trường hợp nhận phòng sớm:

  • Check-in từ 5h00 – 9h00: 50% giá phòng.
  • Check-in từ 9h – 14h00: 30% giá phòng.

Và cách tính phí cho trường hợp trả phòng trễ:

  • Từ 12h – 15h: Phụ thu 30% giá phòng.
  • Từ 15h – 18h: Phụ thu 50% giá phòng.
  • Sau 18h00: Phụ thu 100% giá phòng.

Những điều cần lưu ý khi đặt phòng khách sạn

Tìm hiểu kỹ giờ check-in, check-out

Khi bạn chuẩn bị đặt phòng khách sạn, việc quan trọng đầu tiên cần nhớ là nắm vững thông tin về giờ check-in và check-out. Thông thường, khách sạn từ 2 sao trở xuống thường áp dụng giờ nhận và trả phòng tính theo chu kỳ 12 giờ, trong khi các khách sạn từ 3-5 sao trở lên có thời gian nhận phòng là 14 giờ và trả phòng là 12 giờ. Tuy nhiên, mỗi khách sạn có thể có điều chỉnh khác nhau để phản ánh hoạt động cụ thể của họ, vì vậy việc tìm hiểu cẩn thận trước khi đặt phòng là quan trọng.

Ngay cả khi thông tin về khách sạn đã được cập nhật đầy đủ trên trang web, việc trò chuyện trực tiếp với nhân viên lễ tân có thể giúp bạn làm rõ mọi điều trong quá trình đặt và sử dụng phòng, tránh những chi phí không cần thiết có thể phát sinh. Điều này giúp đảm bảo chuyến đi của bạn diễn ra mượt mà và không gặp phải những rắc rối không mong muốn.

Dịch vụ kèm theo của khách sạn có thể bao gồm cả dịch vụ miễn phí và dịch vụ tính phí như đồ ăn trong tủ lạnh, giặt là, ăn sáng, và sử dụng hồ bơi. Để tránh những tình huống không mong muốn, quan trọng là bạn cần làm rõ các chi tiết này. Đồng thời, hãy nghiên cứu kỹ chính sách của khách sạn, có thể bạn sẽ có cơ hội nâng cấp hạng phòng miễn phí.

tim-hieu-gio-checkin-check

Nhớ xem review trước khi đặt phòng khách sạn

Một lưu ý quan trọng khác là xem xét các đánh giá trước khi quyết định đặt phòng khách sạn. Trước khi thực hiện đặt phòng, nên tìm hiểu về khách sạn qua phản hồi của khách hàng trước đó. Các nguồn thông tin có thể hữu ích bao gồm Facebook, blog du lịch và đánh giá trên các trang đặt phòng trực tuyến. Nếu có ý kiến phản hồi tích cực và phù hợp với các tiêu chuẩn của bạn, đó có thể là sự chọn lựa đáng tin cậy.

Đặt ra yêu cầu, tiêu chí khách sạn phù hợp

Chú ý đến vị trí phòng để có sự chọn lựa phù hợp nhất. Ví dụ, nếu bạn muốn thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng, hãy xem xét các hạng phòng cao cấp để tận hưởng thời gian nghỉ lý tưởng sau các hoạt động giải trí. Nếu bạn mong muốn một phòng với ban công nhìn ra thành phố sôi động để thưởng thức một chén rượu vào buổi tối, hãy liên hệ trực tiếp với khách sạn để có sự sắp xếp. Ngoài ra, nếu bạn dễ tỉnh giấc từ những âm thanh nhỏ hoặc đi kèm với trẻ nhỏ, ưu tiên chọn những phòng ở xa thang máy, trên tầng cao hoặc ở cuối dãy để đảm bảo không gian yên tĩnh.

Chú ý đến các loại hóa đơn trước khi thanh toán

Có nhiều trường hợp khách sạn thu hút khách bằng chi phí phòng ở mức thấp, nhưng lại tăng giá qua các dịch vụ kèm theo. Do đó, trước khi thanh toán bất kỳ hóa đơn nào, quan trọng là kiểm tra kỹ các dịch vụ để tránh bất ngờ với những khoản phí “từ trên trời rơi xuống”.

Quá trình này sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn đã thực hiện trao đổi mô tả với lễ tân trước khi đặt phòng, như đã được chia sẻ trong bước trước đó trong bài viết.

Kiểm tra cẩn thận phòng trước khi rời đi

Trong những chuyến du lịch kéo dài và đầy hoạt động, dễ dàng để bỏ quên đồ đạc hoặc để lại một số vật dụng nhỏ trong các ngóc ngách nhỏ mà bạn có thể không chú ý đến. Các vật dụng cá nhân nhỏ như sạc điện thoại, ví tiền, tai nghe thường dễ bị bỏ lại.

Nếu bạn thuộc nhóm người hay quên hoặc lo lắng về việc để quên đồ trong bối cảnh vội vã trả phòng, hãy tổ chức và kiểm tra đồ từ tối hôm trước. Sử dụng một danh sách để kiểm tra cẩn thận có thể giúp giảm thiểu khả năng bỏ quên.

Mặc dù nhiều khách sạn thường liên hệ để trả lại đồ quên cho khách, nhưng không phải lúc nào nhân viên cũng kịp thời tìm thấy đồ trước khi phòng được dọn sạch cho khách tiếp theo. Đặc biệt, nếu bạn chuyển từ một thành phố này sang một địa điểm du lịch khác, việc gửi trả lại đồ cũng có thể trở nên bất tiện.

Thêm vào đó, việc lựa chọn khách sạn cao cấp và đáng tin cậy có thể giúp giảm thiểu các vấn đề có thể phát sinh trong suốt chuyến du lịch của bạn.

Du lịch mang lại niềm vui và trải nghiệm khó quên, và để đảm bảo chuyến đi trọn vẹn, tránh những vấn đề không mong muốn là quan trọng. Ghi chú những điều lưu ý về đặt, nhận, và trả phòng khách sạn sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho những hành trình du lịch sắp tới của mình.

Còn nếu bạn đang chưa biết lựa chọn điểm lưu trú cho kỳ nghỉ sắp tới tại Thủ đô Hà Nội thì hãy cân nhắc lựa chọn Hanoi Larosa Hotel tại địa điểm 36 Nguyễn Khuyến, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội. Với vị thế đắc địa, gần những địa điểm nổi tiếng, tiện cho việc di chuyển và thăm quan, Hanoi Larosa Hotel trong những năm qua đã luôn là sự ưu tiên của đoàn khách quốc tế khi ghé thăm Hà Nội.

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn đặt phòng sớm nhất!

 

0 Comments

Leave your reply